Tenmien 2a Min

Khi buôn bán thì “cửa hàng” nào cũng cần có địa chỉ. Và tên miền cũng có vai trò giống như vậy. Tên miền chính là một trong những điều kiện cần cho một Website. Và là địa chỉ nhằm thay thế (rút gọn) cho các địa chỉ IP của máy chủ nhằm giúp cho khách hàng dễ dàng ghi nhớ và truy cập, tìm kiếm.

Các đặc điểm cơ bản của tên miền

Tên miền là tên được sử dụng để dẫn tới trang Web của bạn hay có thể gọi là một “địa chỉ web của bạn”. Nó bao gồm các dãy ký tự và cách nhau bằng dấu chấm (.).

– Theo quy tắc thì tên bao gồm như sau:

  • Hệ thống tên dùng các kí tự mà dựa trên cơ sở bảng mã ASCII
  • Những tên IDN dùng bảng chữ cái dựa trên cơ sở ngôn ngữ truyền thống của từng vùng nơi có IP máy chủ.

– Dù bất kể thế nào, tên cũng không vượt quá 63 ký tự. Tức là trong 63 ký tự đó đã bao gồm phần đuôi .com, .net, .org, .info…

– Tên sẽ bao gồm các ký tự trong bảng chữ cái (a-z); các số (0-9); dấu (-). Bất kỳ khoảng trắng hay các ký tự đặc biệt khác thì đều không hợp lệ.

– Tên không bắt đầu hoặc kết thúc bằng dấu (-)

– Nếu doanh nghiệp bạn hoạt động quốc tế thì nên chọn tên là .Com .Net .Org

– Còn nếu doanh nghiệp bạn chủ yếu hoạt động ở Việt Nam thì bạn nên chọn .Vn .Com.vn

– Nếu làm về giáo dục thì nên mua tên có phần mở rộng .Edu.vn

Dịch vụ tên miền

  Tại sao phải mua tên miền?

Tên miền chính là địa chỉ rút gọn cho khách hàng dễ nhớ doanh nghiệp bạn. Ví dụ như nếu khách hàng chỉ biết doanh nghiệp bạn qua tên con của một trang khác như “daugoicaocap.wordpress.com” thì sẽ khó nhớ. Và họ sẽ dễ quên nhưng nếu tên là “daugoicaocap.com” thì chắc chắn khách hàng sẽ nhớ hơn. Và doanh nghiệp bạn cũng dễ truyền thông cho trang web hơn tên địa chỉ IP rắc rối.

Khi làm website, bạn phải mua cùng lúc cả tên và hosting. Bởi vì nếu bạn thiết kế web xong rồi mới đi tìm mua dịch vụ tên sẽ dẫn tới nhiều sai sót khi gia hạn và bị mất tên. Bật mí là bạn nên chọn dịch vụ thiết kế web mà có chương trình mua web tặng tên hoặc hosting.

Bạn cần mua tên nhằm mục đích bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp. Tên đóng vai trò như địa chỉ online vậy. Khách hàng càng minh bạch địa chỉ của mình, thì doanh nghiệp bạn mới phát triển được trên môi trường Internet. Ngoài ra, khi bạn muốn thực hiện SEO nhằm kích cầu bán hàng thì cũng cần tới tên và hosting cùng lúc để tiện cho việc quản lý danh sách website vệ tinh.

Tư vấn cách chọn tên miền đẹp

Tenmien 1a Min

 Nên mua tên miền đẹp ở đâu?

Là một đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế website. Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hy Thành được đông đảo khách hàng tin tưởng, lựa chọn để thiết kế website trọn gói với tên miền đẹp.

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí các thông tin cơ bản, tiện ích về tên miền. Cũng như tư vấn và đưa ra các giải pháp về hosting trong nước và quốc tế.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ : Số 17  Hồ Bá Kiện , Phường 15 quận 10 , Hồ Chí Minh
  • Hotline : 0388767068 – 0798967068
  • Email: info@hythanh.vn