Mockup – Cảm giác thật cho thiết kế

Không riêng gì các bạn mới học thiết kế. Mà ngay cả người làm thiết kế nhiều năm cũng không chắc biết đến mockup nếu không có ai giới thiệu hoặc chỉ cho. Ngay như mình cũng thế, nhờ có đi học thiết kế tại. Trung tâm thì mới biết đến Mockup chứ trước đó làm. Photoshop xong đưa sản phẩm lên mạng thấy nó cứ dại dại mà xấu xấu. Vậy, mockup là cái gì mà thần thánh vậy?

Xem ví dụ dưới đây để hình dung hình nhé!

Như bạn có thể thấy, sử dụng mockup cho ta những hình ảnh phối sản phẩm trông thật hơn, như đã được xuất bản hoặc in ấn. Sử dụng cách đánh thức con mắt giác quan của khác hàng, giúp khách hàng hình dung dễ hơn sản phẩm của mình. Mách nhỏ: sử dụng mockup đẹp và hợp lý sẽ giúp tỷ lệ chốt đơn thành công với khách lên tới 80% đấy nhé!

Lấy mockup ở đâu?

Bạn thử lên google và gõ “mockup” nó ra cả đống kết quả trả về, bạn tha hồ mà lựa chọn. Tuy nhiên, không hẳn là ai cũng biết lối tải về và sử dụng nó hiệu quả đâu.

Tùy vào mục đích và sản phẩm thiết kế bạn đang làm là gì để tìm cho phù hợp. Ví dụ: mình đang thiết kế name card, mình phải gõ “Name card mockup” hoặc “Cardvisit mockup” thì mới ra những kết quả như ý muốn.

Có 2 cách lấy mockup: miễn phí và trả phí.

Miễn phí: http://graphicburger.com, Freepick, All-free-download,…. (thường thì ít đồ ngon, nhưng đủ dùng)

Trả phí: Cứ trang nào bắt đăng nhập thì thường sẽ phải trả tiền để download, bỏ tiền ra thì sẽ có đồ ngon, nhưng nhiều khi tiếc nên không muốn bỏ. Có một trang mockup tuyệt vời mình hay dùng là www.placeit.net, cực kỳ nhiều mockup ngon, thậm chí có cả mockup video như thật, với điều kiện bạn sẽ phải bỏ một khoản tiền hàng tháng để có thể tải xuống bản fullHD.

Cách sử dụng mockup

Mình mới làm xong một mẫu logo cho công ty, và mình muốn sử dụng để mô phỏng logo sau khi in trên nền giấy sần. Do đó, mình sẽ cố gắng tìm kiếm một mockup logo liên quan đến giấy.

Nào, thử lên google cùng mình nhé!

Bước 1: Google chấm com.

Bước 2: Gõ tìm mockup

tìm mockup

Bước 3: Tìm trang nào đó free để tải về (bước này có lẽ hơi mất thời gian)

tải mockup

Bước 4: Chọn kiểu đẹp và tải về

tải mockup về

Bước 5: Mở phần mềm Photoshop, và ném file vừa tải về vào

mở file mockup

 

Bước 6: Đưa thiết kế của mình vào file mockup

Các bạn ấn đúp chuột vào Layer Smart Object, thường có tên là “Place your design here” hoặc “Placeholder“, ngay lập tức. Photoshop sẽ mở ra một file mới, có hình ảnh demo sẵn.

Nhiệm vụ của chúng ta là ném file PNG của logo vào thay thế cho cái hình demo sẵn đó rồi chọn FILE > Save. Lưu ý: phải là file PNG nhé, đưa vào nhớ co kéo căn chỉnh cho hợp lý trước khi Save.

 

Sau khi Save xong, các bạn quay trở lại file đầu tiên của mockup là thấy sự thay đổi hoàn toàn. Logo của các bạn được làm đẹp một cách tự động nhé!

Bước 7: Phối màu, crop hình, thay đổi theo ý muốn trước khi xuất file

Bước này là tùy con mắt thẩm mỹ của các bạn, các bạn có thể chỉnh màu sắc, kích thước và các hiệu ứng có sẵn cho phù hợp nhé!

Bước 8: Xuất file

Và đây là kết quả sau khi mình xuất file, có hoành tráng không nhỉ?

Logo công ty cổ phần quốc tế sắc màu 2

Lời kết

Như vậy các bạn đã hoàn toàn làm chủ được mockup rồi phải không? Sử dụng quá nhiều cũng có thể khiến bạn lười sáng tạo và không biết cách mô phỏng thiết kế thủ công. Nên sử dụng hợp lý để có những sản phẩm đẹp, sáng tạo và mất ít thời gian nhất.

Hãy đến với Hy Thành để biết thêm nhiều chi tiết bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Công ty TNHH TM DV Hy Thành
 
chữ ký ở đây nè chữ ký ở đây nè chữ ký ở đây nèchữ ký ở đây nè chữ ký ở đây nè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tư vấn