Vài điều cần chú ý khi mua Hosting website 

Hosting 1a Min (1)

  Hosting Website là gì?

Theo các định nghĩa chuyên môn thì đây là một gói dịch vụ do các nhà cung cấp Internet cung cấp nhằm có không gian lưu trữ Website trên internet cho các Website vận hành.

Tức là để hoạt động được liên tục không nghỉ thì website cần được lưu trữ trên một máy chủ (server) kết nối mạng Internet. Và hosting website chính là không gian lưu trữ được chia nhỏ trên máy chủ nhằm giúp cho người dùng có thể chia sẻ, lưu trữ dữ liệu trực tuyến thông qua mạng.

Ví dụ như bạn muốn xây một ngôi nhà thì cần có đất, nguyên vật liệu và địa chỉ. Website của bạn chính là ngôi nhà bề nổi mà người ta nhìn thấy. Còn tên miền là địa chỉ ngôi nhà đó thì hosting website chính là mảnh đất (mặt bằng) để xây dựng nhà.

Các nguyên lý hoạt động cơ bản của hosting website

  Về phía nhà cung cấp hosting website

  • Bên nhà cung cấp dịch vụ sẽ chuẩn bị các server nhằm lưu trữ. Họ chia sẻ tài nguyên trên server thành các không gian lưu trữ nhỏ hơn và gọi là các hosting website.
  • Tức là tùy theo gói cước mà người dùng đăng ký. Thì nhà cung cấp sẽ cấu hình cho hosting (không gian lưu trữ) phù hợp.

 Về phía người dùng hosting website

  • Sau khi đã mua gói hosting website thì người dùng chỉ việc upload các file và cấu hình hoạt động cho chúng. Người dùng có thể truy cập hosting qua việc gửi request đến tên miền hoặc địa chỉ IP của hosting.
  • Sau đó hosting website sẽ trả về các tập tin tương ứng. Và khi sử dụng, nếu người dùng có nhu cầu mở rộng hay thu hẹp gói hosting thì hãy liên hệ với nhà cung cấp.

Dịch vụ hosting

 

Các thông số cần lưu ý khi mua hosting website

Dưới đây là một số chỉ số tiêu biểu của hosting cần xem xét khi mua dịch vụ:

– Dung lượng (Storage) gồm 2 loại là HDD VÀ SSD. Nếu bạn chọn SSD sẽ có tốc độ xử lý nhanh hơn HDD nhưng giá cũng cao hơn.

– Hệ điều hành Windows hoặcLinux. Nếu như dang website của bạn là WordPress thì hãy chọn Linux.

– Băng thông (Bandwidth): chỉ lượng dữ liệu được truyền trong một giây.

– Tương thích phiên bản lập trình. Có nghĩa là gói dịch vụ Hosting website của nhà cung cấp tương thích với phiên bản lập trình nào như ASP, ASP.NET, PHP 5.1, PHP 5.2. Hoặc phiên bản lập trình cũ hay mới. Bạn nên chọn nhà cung cấp cho phép tùy biến phiên bản lập trình.

– Thông số thời gian (uptime): chỉ thời gian hosting website liên tục hoạt động. Chỉ số này rất quan trọng trong việc sử dụng website. Vì vậy người dùng nên chọn các nhà cung cấp dịch vụ cung ứng chỉ số uptime cao.

– Cơ chế sao lưu, phục hồi, bảo mật. Điều quan trọng cực kỳ trên Internet chính là website của bạn cần được bảo mật. Khi mua hosting website, bạn cần lưu ý với phía nhà cung cấp xem cơ chế bảo mật của server như thế nào. Ví dụ như loại máy chủ, công nghệ đang dùng, bảo mật là phần cứng do thiết bị hay phần mềm… Ngoài ra cũng nên chú ý đến cơ chế sao lưu và phục hồi dữ liệu khi xảy ra sự cố ra sao. Bật mí với bạn thông dụng nhất hiện nay là cơ chế sao lưu khoảng 5 ngày – 1 tuần/lần là vừa đủ.

Kinh nghiệm khi chọn mua Hosting Website

Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp người dùng có thêm kinh nghiệm khi mua hosting website. Và nếu bạn có nhu cầu thì hãy tới với công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hy Thành nhé.
Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website. Khi gọi tới công ty, bạn sẽ được tư vấn miễn phí về các giải pháp hosting trong nước và quốc tế.