Tại sao cần tối ưu content marketing? Làm sao để thành công khi xây dựng chiến lược content marketing cho công ty mình? Hãy cùng Hy Thành tìm hiểu nhé.

Theo các nhà nghiên cứu, 95% chu kỳ mua hàng thông thường của người dùng Internet chính là:

+ Nhận thức và tìm kiếm: Khi người dùng có nhu cầu, họ sẽ mong muốn tìm kiếm sản phẩm dịch vụ nào đó. (Có thể trên Google, youtube, yahoo…)

+ Nghiên cứu và tìm hiểu: Khi họ đã nhận thức được thứ họ cần, họ sẽ tiến hành nghiên cứu để có thêm thông tin về sản phẩm/dịch vụ đó.

+ Sự xem xét và so sánh. Sau khi có thông tin, khách hàng sẽ so sánh, “cân đo” các sản phẩm từ các nhà cung cấp ; nhằm tìm được sản phẩm/dịch vụ ưng ý, hợp lý.

+ Mua hàng. Sau khi có đủ thông tin, khách hàng sẽ đưa ra quyết định và tiến đến với giao dịch mua hàng.

Với quảng cáo và tiếp thị thông thường hoặc SEO web, khách hàng sẽ tiếp cận được bước 1. Tuy nhiên, để nâng cao nhận thức về các giải pháp và hướng người tiêu dùng về sản phẩm của mình, tác động mạnh mẽ đến tâm lý khách hàng ở bước 2,3,4 – chính là content marketing.

Tại sao cần dịch vụ content marketing hay

Nhiều chuyên gia digital marketing rất đồng tình với câu nói của tỷ phú Bill Gates – “Content is king”. Câu nói này chứng tỏ độ quan trọng của nội dung khi chào bán bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào.

Content marketing là: Tiếp thị nội dung dựa trên việc tạo ra và xuất bản nội dung có liên quan sản phẩm/ dịch vụ. Từ đó thu hút và nhận được sự hưởng ứng của khách hàng mục tiêu nhằm đạt được những hành động sinh lợi cho doanh nghiệp.

Nhưng khách hàng của doanh nghiệp hiện nay hầu hết đều có trình độ dân trí cao và không có nhiều lòng tin vào những quảng cáo lộ liễu. Cho nên nếu content chỉ đơn thuần là text thông thường sẽ khó kêu gọi được khách hàng hành động. Vì vậy, thay vì bày bán sản phẩm/dịch vụ một cách lộ liễu, content marketing sẽ cung cấp thông tin làm cho người dùng internet một cách thông minh để phù hợp với niềm tin của khách hàng. 

Những thông tin mà content marketing sử dụng thường giúp người đọc cải thiện kiến thức cuộc sống qua việc chia sẻ thông tin về các lĩnh vực như góc nhìn, review, giáo dục, giải trí, văn hóa… 

Những nội dung hữu ích như vậy sẽ giúp người dùng giải quyết các vấn đề mà họ đang gặp phải. Mục đích cuối cùng chính là thu hút, giữ chân người dùng đó để từ đó thúc đẩy hành vi & chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng.

Hy Thành – mang đến giải pháp content marketing hiệu quả cho bạn

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực digital marketing, Hy Thành tự tin vào năng lực của đội ngũ hơn 50 nhân viên của mình. Chúng tôi có đủ kiến thức và sáng tạo khi thực hiện hàng trăm dự án content marketing lớn nhỏ cho khách hàng và mang lại những bài viết chất lượng cao nhất, tối ưu nhất.

Em thêm ảnh của doanh nghiệp mình (Hy Thành) vào nha

Trước khi xây dựng chiến lược content marketing, Hy Thành sẽ:

– Trao đổi kỹ càng để nghiên cứu về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Chúng tôi sẽ tìm điểm khác biệt, các ưu thế, hạn chế mà sản phẩm/dịch vụ của bạn đang cung cấp cho khách hàng.

– Phân tích website của bạn, làm sao để các nội dung có tính liên kết và tương hỗ với nhau.

– Nghiên cứu về khách hàng tiềm năng và phân tích thị trường. Khách hàng đang quan tâm vấn đề gì, họ sử dụng những từ khoá gì? Hay họ cần thông tin như nào trước khi quyết định mua hàng. Chúng tôi cũng sẽ tìm hiểu các thông tin liên quan đến thị trường hiện tại như: Nội dung nào chưa có; nội dung nào cần cải thiện… để cung cấp thông tin hữu ích tới khách hàng.

Mục đích chính dịch vụ Content Marketing tại Hy Thành

– Tăng nhận thức của khách hàng về thương hiệu. Chúng tôi sẽ giữ chân và tăng hứng thú khi người dùng tìm kiếm thông tin liên quan tới sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp. Khi đó thương hiệu của bạn sẽ được hiện diện.

– Tăng sự yêu thích thương hiệu. Content marketing sẽ giúp tăng cường mối quan hệ giữa thương hiệu của bạn với người quan tâm và hình thành “top thương hiệu” trong tâm trí khách hàng khi họ nghĩ tới ngành của bạn.

– Phạm vi tiếp cận lớn hơn với chi phí hợp lý. Các chiến dịch content marketing không hề ngắn hạn. Tuy nhiên, dù bao lâu trôi qua, những nội dung tuyệt vời của bạn vẫn sẽ tiếp tục tiếp cận nhiều khách hàng bởi vì thông tin hữu ích.

– Thúc đẩy hành vi mua hàng. Như đã đề cập ở trên, “content hay nói thay tất cả”, content của Hy Thành sẽ “đánh thức” hành vi mua hàng từ sâu trong não bộ người dùng.

Các lý do bạn nên chọn Hy Thành

– Chất lượng bài viết tốt, không trùng lặp

– Nhân viên content có chuyên môn, được đào tạo bài bản, tâm huyết với nghề

– Có công thức viết bài chuẩn SEO Onpage.

– Có kế hoạch phân tích hành vi và tâm lý khách hàng cho từng chiến dịch

– Thông điệp ý nghĩa, có tính lan tỏa, nội dung thân thiện với Google và các công cụ tìm kiếm

– Có khả năng viết số lượng lớn, luôn hành thành đúng thời hạn

– Chỉnh sửa theo ý muốn của khách hàng

– Đảm bảo hoàn thành KPI

Thông tin liên hệ

Địa chỉ : Số 17  Hồ Bá Kiện , Phường 15 quận 10 , Hồ Chí Minh

Hotline : 0388767068 – 0798967068

Email: info@hythanh.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/thietkeweb5s.hythanh/