Chiến lược xây dựng nội dung cho trang du lịch

Nội dung cho trang web không còn là chuyện thứ 2 sau thiết kế trang web nữa. Các khách hàng “lười biếng” của chúng tôi thông thường sẽ phó mặc cho công ty thiết kế website làm hết việc này và sai lầm lớn nhất là khi mà bạn không có nội dung khoa học và tốt, trang web không có giá trị gì cả.

Người viết nội dung tốt nhất chính là người hiểu rõ cái mình đang làm và dịch vụ, sản phẩm của bạn nên bạn nên biết bạn đang làm gì ? Một khi đi tìm dịch vụ thiết kế web mà chưa có cái gốc là nội dung thì xem như làm cái đít rồi đi rà soát lại cái đầu.

Tôi nói thật, một sự thật buồn cho các khách hàng Việt là họ xem nhẹ nội dung trang web dưới mức cần thiết, đôi khi có những khách hàng nói rằng “ôi ! em cứ copy đâu đó đại lên cho anh” và họ nghĩ rằng cứ tìm thấy tìm công ty thiết kế web về du lịch là giao phó toàn bộ. Vãi cả buồn với cách nghĩ này, họ có hiểu rằng khi mà Google đã index lên trên internet rồi thì nội dung copy đó ảnh hưởng thế nào đến SEO và đến uy tín của website. Có những website chả làm gì nhưng nội dung ít thay đổi và “chất”. Thật thì vẫn cứ lên như thường và bài học cho bản thân tôi vẫn còn không quên cho đến ngày hôm nay.

Làm gì khi bắt tay vào làm website du lịch ?

1. Nội dung trang web du lịch

Nội dung ở đây không chỉ là các đoạn văn bản đơn thuần, một trang web luôn có nội dung bao gồm: Nội dung văn bản, nội dung video và nội dung hình ảnh.

Để bắt đầu xây dựng trang web du lịch tốt thì cần cấu trúc sitemap cơ bản để bạn có thể hình dung tốt hơn. Xin mời xem cấu trúc sitemap dưới đây:

  • Trang chủ
  • Trang giới thiệu
  • Trang chương trình tour (Ví dụ: Tour bắc, tour nam và danh sách nội dung các tour trong các mục.
  • Trang dịch vụ du lịch (Các dịch vụ bạn sẽ cung cấp cho du lịch ví dụ: cho thuê xe,…)
  • Trang khuyến mãi
  • Trang liên hệ

Đến đây bạn bắt đầu chuẩn bị nội dung cho trang web dễ dàng hơn rồi đúng không.

2. Cách thức chuẩn bị

Nội dung văn bản:

Để chuẩn bị nội dung cho trang web du lịch, nếu bạn không có khả năng viết lách. Tốt nhất nên nhờ ai đó chuyên văn hoặc thuê dịch vụ chăm sóc web để viết. Và nội dung phải đảm bảo không copy và tôi không cần giải thích lại vì sao nữa.

Chuẩn bị nội dung thật tốt cho website du lịch

Nội dung tốt giúp cho trang web “có giá trị” hơn rất nhiều.

Hình ảnh:

èu ! cái này phê và chua, nhưng bạn nên biết ông Gồ giờ thông minh hơn xưa nhiều rồi. Nó có công nghệ cho phép phân tích và biết được ảnh có copy hay không. Nên tốt nhất, phê cũng được nhưng chất đúng không. Hãy xách máy ảnh lên hoặc lục lại đống ảnh đi tour với khách để lọc ra đi là vừa.

 

Hình ảnh tăng sự thèm muốn của du lích với tour của bạn

Hình ảnh tăng sự “thèm muốn” của du khách với tour của bạn.

Video

Cái này còn chua hơn, vì đa phần Video để quay đạt được độ phân giải cũng như chất lượng là không hề đơn giản. Nhưng cái gì tự nhiên, “thật” đôi khi lại là lợi thế. Khách hàng tin hơn vào tour của bạn khi nó thật. Chất đúng những gì họ muốn chứ không phải là một video “ảo tung chảo” như phim hoạt  hình. Và ngày nay ông Gồ thích Video lắm, nên để lên trước và được ưu tiên trong kết quả tìm kiếm thì giờ nếu hướng dẫn viên đi tour, đừng quên bắt chàng ta mang theo cái máy quay nhé.

Chuẩn bị video cho website du lịch

 

Ok đến đây có thể đi tìm thấy dịch vụ thiết kế website được rồi vì khi đó công ty thiết kế website cho bạn sẽ biết họ phải làm gì để giúp bạn có một mẫu web du lịch không những đẹp về nội dung và hình ảnh. Hãy đến với chúng tôi, công ty thiết kế website Hy Thành với đội ngũ nhân viên trẻ, đầy hiểu biết và tư duy sáng tạo vượt bật.

Chúc bạn thành công !

chữ ký ở đây nè chữ ký ở đây nè chữ ký ở đây nèchữ ký ở đây nè chữ ký ở đây nè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tư vấn